0938 589 648

03 Cách phân biệt Mật ong thật giả

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt Mật ong thật giả.

Mật ong thật và mật ong giả nhìn bền ngoài rất khó phân biệt. Thông thường, mật ong giả là mật ong hay bị pha loãng thêm nước đường. Tùy vào mức độ pha mà sẽ có những kết quả thử nghiệm khác nhau bạn nhé. Thông thường, mật ong giả sẽ không có mùi vị thơm ngon tự nhiên và hơi loãng so với mật ong thật. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệp trong mật ong thì rất dễ mua phải loại mật ong kém chất lượng.

Mật ong rừng thật còn nguyên kén

Lưu ý:

- Mật ong thật, vẫn có nước trong mật ong. Trung bình, hàm lượng nước từ 2% -10% tùy vào mỗi mùa. Nếu mật ong được lấy vào mùa nắng thì mật sẽ sánh đặc, nếu lấy vào mùa mưa thì mật ong hơi loãng và nhạt màu.

- Mật ong thật để lâu vẫn có đóng một lớp đường dưới đáy, điều này phụ thuộc vào loại hoa ma chúng hút. Nếu ai nói mật ong thật không bao giờ đóng đường là điều hoàn toàn sai lầm.

Hiện nay, người ta ngày càng tinh vi trong việc làm mật ong giả nên rất khó để phân biệt bạn nhé!. Vì thế, cách cách bên dưới cũng chỉ mang tính tương đối.

Có 03 cách phân biệt Mật ong thật giả:

Thứ nhất: Giỏ 01 giọt mật trên tờ giấy trắng, mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm qua giấy.

Thứ 2: Bỏ chai mật ong vào trong ngăn đông tủ lạnh.

- Nếu thấy chai mật đông đá: Chứng tỏ, 100% là nước đường.

- Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường.

- Mật đông lại nhưng ở dạng gen, sờ vào dẻo và quánh: Mật ong thật nhưng thu hoạch hơi non hoặc lấy mật trúng vào mùa mưa.

- Mật không đông: Mật ong thật, thu hoạch già ngày hoặc lấy mật vào mùa nắng đẹp.

Thứ 3: Đậy nắp kín và để nơi có ánh nắng hoặc nhiệt độ hơi cao một chút

Cách này thông thường là chính xác nhất nhé. Tuy nhiên, lại hơi lãng phí mật và có khi mất hết luôn cả chai mật.

Thông thường, trong mật thật hay có khí gas, nếu đậy nắp kín lâu ngày, khí ga này sẽ tạo một lực đẩy nắp mật bung ra. Mật sẽ vì thế mà tự trào ra ngoài. Nếu bạn để nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có ánh nắng, hiện tượng này sẽ xảy ra nhanh hơn, mật sẽ sủi bọt và trào ra ngoài mà không có cách nào có thể ngăn lại được. Có khi sẽ sủi bọt và trào ra hết toàn bộ chai mật nếu bạn để nơi có nhiệt độ cao.

Lưu ý: Nắp đậy chai mật tốt nhất là được làm bằng cùi của quả Bắp hoặc quấn bằng giấy với 01 lớp ni lông bên ngoài. Nếu bạn đậy nắp quá chặt thì khí gas có thể làm vỡ luôn chai mật.

Trên đây là các cách phân biệt Mật ong thật giả. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Mật Ong Rừng Tuyên Hóa – Chuyên cung cấp Mật Ong Rừng nguyên chất 100% hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết sản phẩm chất lượng, thơm ngon, không pha tạp chất. Nếu bạn đang muốn tìm mua Mật Ong Rừng chất lượng, Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.
Mật ong rừng Tuyên Hóa


Xin cảm ơn!Share on Google Plus

Mật Ong Tuyên Hóa

"Chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng từ Ong (Mật Ong, Rượi Nhộng Ong Non, Sáp Ong). Cam kết sản phẩm 100% nguyên chất từ ong, tươi ngon, bổ dưỡng, hương vị đậm đà."

Bình luận!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét