0938 589 648

MẬT ONG TUYÊN HÓA QUẢNG BÌNH ĐƯỢC LÊN BÁO VNEXPRESS

MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TUYÊN HÓA - Là một trong những đặc sản nổi tiếng của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, 100% nguyên chất từ thiên nhiên chắc hẳn sẽ là món quà quý giá gửi tới tất cả Khách hàng trong và ngoài nước.

Chuyến xe Nông Nghiệp Sạch Số 154 đã có cơ hội đến trực tiếp tại các Hộ nuôi ong thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để cung cấp cho chúng ta những hình ảnh trực tiếp về quy trình nuôi ong lấy mật nơi đây.
Mời bạn xem video:


Nguồn video: Vnexpress.net

Xin giới thiệu với bạn một vài thông tin về Tuyên Hóa - Quảng Bình

Tuyên Hóa là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình với diện tích đất lâm nghiệp chiếm hơn 70%, môi trường tự nhiên phong phú. Tuyên Hóa đặc biệt nổi tiếng với sản phẩm mật ong rừng và có những điều kiện thuận lợi để phát triển  nghề nuôi ong lấy mật.

Vị trí địa lý:
- Phía Bắc gíáp huyện Hương khê và Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh.
- Phía Tây giáp huyện Minh Hoá và nước Lào.
- Phía Nam giáp huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình.
- Phía Đông giáp huyện Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.
Diện tích:
Với diện tích tự nhiên 1.149,41 km2, chiếm 1/7 diện tích tỉnh Quảng Bình. Trong đó, đất nông nghiệp chiếm 4,42%, đất lâm nghiệp chiếm 73,38%, đất chưa sử dụng và sông suối chiếm 20,44% còn lại là đất ở và đất chuyên dùng.
Tiềm năng tự nhiên:
Huyện Tuyên Hoá là một huyện có thế mạnh về rừng với 82.573,83 ha rừng tự nhiên, 1.736,53 ha rừng trồng và17,4 ha đất ươm giống.

Rừng tự nhiên của Tuyên Hoá có trữ lượng gỗ tương đối lớn, khoảng 3 triệu m3, với nhiều loại lâm thổ sản, gỗ quý như dạ hương, huệ mộc, cánh kiến, lim, gõ, mun, dổi...Ngoài gỗ, còn có nhiều loại tre, nứa, song, mây và nhiều loại thảo dược quý như sa nhân, sâm, trầm hương, hà thủ ô và nhiều loại rau quả như nấm, măng. Đặc biệt, Tuyên Hóa rất nổi tiếng với đặc sản mật ong thơm ngon tự nhiên đến lạ lùng.

Được thiên nhiên ưu đãi bạn tặng một khu rừng hùng vĩ, quanh năm hoa nở khoe sắc với nhiều loài thảo mộc quý hiếm như săng chè, sòi đất, hoa chạc chìu, cây trâm… nên mật ong ở đây rất có công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt có giá trị chữa bệnh cao.

Hy vọng Mật Ong Tuyên Hóa sẽ được đông đảo Khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Giúp cho người dân nơi đây thoát nghèo, có cuộc sống và thu nhập ổn định hơn.

Xin chân thành cảm ơn!
Share on Google Plus

Mật Ong Tuyên Hóa

"Chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng từ Ong (Mật Ong, Rượi Nhộng Ong Non, Sáp Ong). Cam kết sản phẩm 100% nguyên chất từ ong, tươi ngon, bổ dưỡng, hương vị đậm đà."

Bình luận!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét