0938 589 648

TUYÊN HÓA – QUẢNG BÌNH : Mật ong rừng thơm lừng mùi hoa

1. Giới thiệu Huyện Tuyên Hóa Tỉnh Quảng Bình

Tuyên Hóa là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình với diện tích đất lâm nghiệp chiếm hơn 70%, môi trường tự nhiên phong phú. Tuyên Hóa đặc biệt nổi tiếng với sản phẩm mật ong rừng và có những điều kiện thuận lợi để phát triển  nghề nuôi ong lấy mật.

Tuyên Hóa - Quảng Bình

Vị trí địa lý:

- Phía Bắc gíáp huyện Hương khê và Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh.
- Phía Tây giáp huyện Minh Hoá và nước Lào.
- Phía Nam giáp huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình.
- Phía Đông giáp huyện Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.

Diện tích:

Với diện tích tự nhiên 1.149,41 km2, chiếm 1/7 diện tích tỉnh Quảng Bình. Trong đó, đất nông nghiệp chiếm 4,42%, đất lâm nghiệp chiếm 73,38%, đất chưa sử dụng và sông suối chiếm 20,44% còn lại là đất ở và đất chuyên dùng.

Tiềm năng tự nhiên:

Huyện Tuyên Hoá là một huyện có thế mạnh về rừng với 82.573,83 ha rừng tự nhiên, 1.736,53 ha rừng trồng và17,4 ha đất ươm giống.

Rừng tự nhiên của Tuyên Hoá có trữ lượng gỗ tương đối lớn, khoảng 3 triệu m3, với nhiều loại lâm thổ sản, gỗ quý như dạ hương, huệ mộc, cánh kiến, lim, gõ, mun, dổi...Ngoài gỗ, còn có nhiều loại tre, nứa, song, mây và nhiều loại thảo dược quý như sa nhân, sâm, trầm hương, hà thủ ô và nhiều loại rau quả như nấm, măng. Đặc biệt, Tuyên Hóa rất nổi tiếng với đặc sản mật ong thơm ngon tự nhiên đến lạ lùng.

Hình ảnh về Tuyên Hóa - Quảng Bình

Đồng Lê - Thị Trấn thuộc Huyện Tuyên Hóa - Quảng Bình

Một góc con đường tại Tuyên Hóa , Quảng Bình

Tuyên Hóa, Quảng Bình - Xung quanh toàn là đồi núi

Tuyên Hóa - Quảng Bình núi mây bao phủ

Tuyên Hóa, Quảng Bình cách Thị Trấn Ba Đồn 22 km

Đồi núi trùng điệp tại Tuyên Hóa, Quảng Bình

Đường Quốc Lộ 1A Tuyên Hóa, Quảng Bình


2. Sản phẩm Mật Ong tại Tuyên Hóa Quảng Bình

Được thiên nhiên ưu đãi bạn tặng một khu rừng hùng vĩ, quanh năm hoa nở khoe sắc với nhiều loài thảo mộc quý hiếm như săng chè, sòi đất, hoa chạc chìu, cây trâm… nên mật ong ở đây rất có công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt có giá trị chữa bệnh cao.

Hoa Sim khỏe nở tại Tuyên Hóa - Quảng Bình

Mật ong ở Tuyên Hóa thông thường chia làm 02 loại:

- Mật ong rừng: Được lấy từ chính con ong ở trong rừng sâu, tổ ong thường ở trong các hốc đá hoặc trên cây cổ thụ. Người thợ ong phải trèo lên cây cao, dùng khói để xua đổi bầy ong đi và lấy mật. Mật ong này thường rất quý hiếm và đắt tiền.

Mật ong rừng nguyên chất được lấy ở trong hang đá

- Mật ong nuôi trong rừng:  Là mật ong có được do con người nuôi. Giống ong được nuôi chủ yếu ở Quảng Bình là ong Đồi, vốn sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Con ong sẽ tự bay đi tìm hoa, hút mật ở trong rừng, sau đó mang về tổ. Các tổ ong sẽ được con người xây dựng sẵn. Chúng chỉ có nhiệm xụ xây sáp và mang mật về.

Sản phẩm mật ong rừng nguyên chấtTuyên Hóa

Ong Đồi - Loại ong chuyên dùng để lấy mật


Sản phẩm Mât ong rừng Tuyên Hóa

Thông thường, khi bắt đầu vào mùa thu, người nuôi cho sát nhập ong đàn để bầy đông hơn, chống chọi lại được với mưa rét và có đủ lượng thức ăn trong mùa đông. Ra Giêng, khi trong vùng bắt đầu xuất hiện nắng ấm, người nuôi tiến hành nhân đàn để ong tự đi tìm hoa.

Mật ong từ ong nuôi trong rừng cũng có hương vị tương tự như mật ong rừng. Bởi lẽ, nó cũng hút mật từ các loài hoa trong rừng mà không có sự can thiệp của con người.

Tùy vào mỗi mùa hoa nở khác nhau mà hương vị và màu sắc mật ong cũng có sự khác biệt đôi chút. Tháng Giêng tới tháng 5 là thời điểm lấy mật lý tưởng nhất. Mật vô cùng thơm ngon và sánh đặc. Vì đây là thời điểm hàng trăm loại hoa rừng đua nhau bung nở, thời tiết nắng ráo.

Nếu bạn chưa có cơ hội nếm thử Mật Ong Rừng tại Tuyên Hóa, hãy gọi ngay 0938.896.748 để có được sản phẩm chất lượng một cách nhanh nhất!

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0938 589 648
Facebook: Facebook/MatOngTuyenHoa
Website: Matongtuyenhoa.com
Cơ sở sản xuất: Nhà Ông Quyền, Thôn Bắc Hóa, Xã Mai Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình
Cơ sở phân phối: 113 Trương Đăng Quế, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Xin cảm ơn!
Share on Google Plus

Mật Ong Tuyên Hóa

"Chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng từ Ong (Mật Ong, Rượi Nhộng Ong Non, Sáp Ong). Cam kết sản phẩm 100% nguyên chất từ ong, tươi ngon, bổ dưỡng, hương vị đậm đà."

Bình luận!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét